Tầm quan trọng của lối sống năng động

Trong hơn 15 năm qua, chúng ta đã được nói rằng một lối sống lành mạnh là rất quan trọng. Các nhà khoa học khuyên chúng ta nên tích lũy trung bình 60 phút tập thể dục mỗi ngày để duy trì mức độ khỏe mạnh. Chính xác thì con số đó có ý nghĩa gì? Trong suốt một ngày bình thường, chúng ta nên thực hiện một số loại hoạt động thể chất kéo dài khoảng 60 phút. Cho dù đó là trong phòng tập thể dục trên máy chạy bộ hay chỉ trong vườn vào buổi chiều, việc bổ sung hoạt động thể chất là rất quan trọng.

Trước tiên, chúng ta cần biết những gì thực sự cấu thành việc tập thể dục. Thuật ngữ Hoạt động lành mạnh có thể được chia thành ba loại; Tim mạch, sức đề kháng và tính linh hoạt.

Đào tạo tim mạch

Bạn nên tập tim mạch 2 hoặc 3 lần một tuần. Tùy thuộc vào mức độ thể chất của bạn., Tim mạch có thể bao gồm đi bộ thư giãn với chó của bạn hoặc chạy mạnh trên máy chạy bộ. Lý tưởng nhất là bạn đang cố gắng tăng khả năng tim mạch của mình. mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Huấn luyện sức đề kháng

Một phần của lối sống năng động là thực hiện một số loại rèn luyện sức đề kháng ít nhất 2 lần một tuần. Điều đó không có nghĩa là bạn phải đến phòng tập thể dục và nâng tạ, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà bằng các động tác đơn giản như chống đẩy và ngồi lên hoặc bằng cách sử dụng một cái gì đó như dây kháng lực. Việc rèn luyện sức đề kháng cũng quan trọng như hoạt động tim mạch và giúp tăng cường sức khỏe thể chất tổng thể của bạn.

Tính linh hoạt (kéo dài)

Sau khi tập thể dục, bạn nên kéo giãn khoảng 10 phút, mỗi lần kéo giãn trong 15-30 giây. bongda Kéo căng là điều quan trọng để duy trì sự linh hoạt và giảm nguy cơ chấn thương do tập luyện.

Lợi ích của việc tập thể dục

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết rằng tập thể dục là quan trọng, nhưng thực sự những lợi ích của việc sống một lối sống năng động là gì? Dưới đây chỉ là 5 trong số vô số lợi ích của việc tích cực.

Giảm nguy cơ chết sớm – Những người sống một lối sống năng động lành mạnh sẽ sống lâu hơn so với những người ít vận động hơn.

Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường – Tập thể dục giúp kiểm soát chất béo trong cơ thể và giúp điều chỉnh lượng đường

Tăng sức mạnh cơ bắp – Tăng sức mạnh giúp các hoạt động hàng ngày bớt khó khăn hơn.

Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim – Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường tim, hệ hô hấp và phổi, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm mỡ trong cơ thể – Tập thể dục cùng với chế độ ăn uống cân bằng sẽ làm giảm lượng mỡ trong cơ thể đáng kể.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời của việc sống một lối sống năng động. Bằng cách thêm một lượng nhỏ bài tập tim mạch, rèn luyện sức bền và một số động tác kéo giãn vào thói quen hàng ngày của bạn, lợi ích tổng thể là gần như vô tận. Về cơ bản, khỏe mạnh là tạo ra sự cân bằng cho cuộc sống của bạn. Bạn không cần phải là Lance Armstrong hay Venus Williams để được coi là năng động, bạn chỉ cần thêm một số hoạt động bổ sung vào thói quen của mình.